Search Unity

Phân loại máy nước nóng sử dụng năng lượng từ mặt trời

Discussion in 'Getting Started' started by quareatunto97, Aug 5, 2019.

 1. quareatunto97

  quareatunto97

  Joined:
  Aug 5, 2019
  Posts:
  1
  Sản phẩm máy nước nóng này được chia làm 3 loại chính với những mặt tích cực và hạn chế riêng, cùng cách hoạt động và cấu tạo khác nhau, chúng ta cùng tìm hiểu 3 loại máy hiện nay là: máy dạng ống dầu, máy nước nóng loại ống chân không và loại tấm phẳng.

  ===>> Xem thêm: máy nước nóng năng lượng mặt trời loại nào tốt

  Sản phẩm dạng chân không

  Dùng ống chân không để thu năng lượng mặt trời


  Máy nước nóng ống chân không sử dụng năng lượng mặt trời có cấu tạo với nhiều ống chân không bằng chất liệu thủy tinh và được nối vào các lỗ thông hơi nằm tại vị trí trên thân của bồn chứa nước nóng.

  Sản phẩm có cách hoạt động rất dễ hiểu và đơn giản, khi cung cấp đủ nước vào trong bồn chứa thì nước sẽ tràn sang các ống thủy tinh chân không ở phí bên dưới, bọt khí di chuyển lên phía trên của ống giúp các ống chân không chứa đầy nước, các ống thủy tinh chân không được thiết kế nằm nghiêng góc 45 độ.

  Khi năng lượng của mặt trời đạt nhiệt độ lớn nhất thì mặt ngoài ống chân không thủy tinh sẽ hấp thụ lượng nhiệt này và khiến ống ở bên trong nóng lên, lượng nhiệt này sẽ được đưa vào lượng nước có sẵn và giúp nguồn nước bắt đầu nóng, sau đó lượng nước nóng này sẽ đi lên bồn chứa.

  Sản phẩm rất tiện dụng và hạn chế lượng tiêu thụ điện năng, tuy nhiên sản phẩm rất dễ bị bám bẩn và hình thành rong rêu bên trong khiến máy nước nóng bị giảm năng suất hoạt động. Khi sử dụng thiết bị này thì gia đình bạn nên kiểm tra và vệ sinh định kỳ.

  ===>> Tham khảo mã giảm giá Nguyễn Kim tại đây: https://golmart.com.vn/ma-giam-gia/nguyen-kim/

  Sản phẩm dạng ống dầu

  Ưu điểm là không có nắng thì gia đình bạn vẫn sử dụng sản phẩm bình thường


  Dạng ống dầu so với ống chân không có thiết kế, cách vận hành và cấu tạo tương đối giống nhau, điểm khác biệt của 2 sản phẩm này là một loại sử dụng ống dầu và một loại sử dụng ống chân không.
  Máy nước nóng sử dụng ánh nắng mặt trời thiết kế ống dầu có rất nhiều điểm nổi trội hơn các dòng thông thường khác.

  Điểm mạnh của sản phẩm chính là khi không có nắng thì gia đình bạn vẫn sử dụng sản phẩm bình thường, máy nước nóng này dùng dầu vì so với nước dầu bốc hơi thấp hơn, lượng dầu này có thể dẫn lượng nhiệt giúp quá trình truyền nhiệt nhanh và kết thúc sớm nên người sử dụng vẫn có thể dùng nước nóng trong trường hợp không hề có ánh nắng mặt trời trực tiếp.

  Khi sử dụng máy dạng ống dầu bạn sẽ không gặp phải trường hợp ống dẫn bị bụi bẩn hay mọc rong rêu như loại ống thủy tinh chân không. Ưu điểm này giúp máy nước nóng của bạn được kéo dài tuổi thọ rất tiết kiệm chi phí vệ sinh bảo trì cho gia đình mà còn rất tiện lợi khi sử dụng.

  Nhược điểm duy nhất của sản phẩm là chi phí người dùng bỏ ra khá là cao, mức giá thường cao hơn máy dạng ống thủy tinh chân không từ 2 đến 3 triệu đồng.

  Sản phẩm dạng tấm phẳng

  Mặt dạng tấm phẳng tấm phẳng này được thiết kế lớp kính cường lực cao cấp


  Máy nước nóng loại tấm phẳng được người tiêu dùng sử dụng rộng rãi những năm trở lại đây, sản phẩm hoạt động và cấu tạo khác biệt hơn máy sử dụng dạng ống dầu và ống chân không. Sản phẩm này có cấu tạo nhờ nhiều tấm phẳng đặt ở bên trên giúp hấp thụ lượng nhiệt từ bên ngoài, tấm phẳng này được thiết kế lớp kính cường lực cao cấp có chức năng bảo vệ, ngoài ra còn có hệ thống nhằm điều khiển việc bơm nước.

  Điểm mạnh của sản phẩm chính là ở khâu lắp đặt, người dùng có thể lắp đặt bình nước nóng này ở mọi vị trí trên mái nhà.

  Nước từ các ống đồng được bơm thì các tấm phẳng nhằm hấp thụ nhiệt bên trên sẽ hấp thụ lượng nhiệt độ cần thiết để truyền đến bình chứa nước, cách thức bơm nước của sản phẩm được duy trì nhờ thiết bị điện.
  Nhược điểm của máy nước nóng loại tấm phẳng chính là sản phẩm sẽ không hoạt động được trong trường hợp mất điện vì máy loại tấm phẳng hoạt động dựa vào năng lượng điện. Đặc biệt sản phẩm tiêu thụ lượng điện năng lớn, lượng nhiệt thoát ra ngoài cao nên năng suất hoạt động thấp.

  Chi phí người dùng bỏ ra cho loại máy nước tấm phẳng dao động từ 60 triệu đồng đến 100 triệu đồng mức giá tương đối cao so với người dùng Việt Nam hiện nay.

  Bài viết được chia sẻ bởi tác giả Ngô Anh Điệp - chuyên gia đánh giá sản phẩm của Golmart Việt Nam
  Thông tin liên hệ:

  - Địa chỉ: Phòng 1202 chung cư Licogi, 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội 100000
  - Giờ làm việc: 8h-17h30 (tất cả các ngày trong tuần)
  - Website: https://golmart.com.vn
  Key: #golmartvietnam #golmart #maynuocnongnangluongmattroi
   
  Last edited: Oct 14, 2019 at 9:41 AM
 2. mgear

  mgear

  Joined:
  Aug 3, 2010
  Posts:
  5,411
  check Raycast, it shoots ray and when it hits some collider, it gives you that position:
  https://docs.unity3d.com/ScriptReference/Physics.Raycast.html

  but adding actual terrain trees is bit more complicated (unless you just want to instantiate gameobjects directly).
  *couldnt find any recent scripts for adding trees to terrain with script in forums as an example..
   
  DerrickMoore and Antypodish like this.